fbpx

Thay vì đầu tư mua thêm căn hộ mới, có nhiều cách giúp chủ nhà tăng thu nhập từ những căn hộ có sẵn. Chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết đó với bạn:

 1. Giữ khách dài hạn:
 • Mỗi lần khách trả nhà là phát sinh chi phí: chi phí tìm khách mới, sơn phết, thay nội thất, phí quản lý phải trả trong khi nhà trống, v.v… Mục tiêu quan trọng là tìm khách tốt, bảo quản nhà mình và trả tiền đều đặn. Nếu tìm được khách như vậy thì nên tìm cách giữ!
 • Giá thuê không phải là yếu tố duy nhất để giữ khách. Yếu tố khác nữa là chăm sóc khách. Dù cho bạn tự quản lý, hay thuê đơn vị quản lý chuyên nghiệp, phải đảm bảo là khách được đối xử một cách trân trọng, khi có vấn đề phải giải quyết gấp để tăng mức độ hài lòng. Tạo được mối quan hệ tốt sẽ giữ được khách dài hơn. Chính vì điều này, có đơn vị quản lý chuyển nghiệp sẽ giúp bạn rất nhiều điều; còn nếu bạn tự cho thuê thì nên thường xuyên thăm hỏi để có vấn đề thì giải quyết được kịp thời.
 1. Giảm số ngày trống:
 • Trong trường hợp khách trả nhà do phải xuất cảnh sang nước khác hoặc họ mua nhà riêng, thì không thể tránh khỏi nhà bị trống trong lúc tìm khách mới. Có 2 cách bạn có thể làm:
  • Tìm khách mới ngay khi khách đang ở báo trả nhà. Trong thời gian khách còn ở, cho khách mới xem nhà từ từ, và hy vọng chốt hợp đồng trước khi khách trả nhà.
  • Nếu thị trường đang ít sôi động, hoặc vị trí nhà bạn khó tìm khách, có thể chuyển sang cho thuê ngắn hạn (hình thức Airbnb) để có thu nhập như khách sạn. Đừng lo nếu bạn không có thời gian hay kinh nghiệm, những công ty quản lý như Apartmentel, Hoozing, hay Christina’s có sẵn đội ngũ và lượng khách để giúp bạn làm điều này, mà bạn không cần phải chuẩn bị gì hết.
 • Nếu décor nhà bạn không thực sự nổi bật, hay có đặc điểm gì tốt hơn các căn xung quanh, cách tốt nhất là cho nó cái giá tốt nhất để sớm cho thuê được nhà.
 1. Chiến lược tăng giá:
 • Một khi khách đã ở nhà mình, họ sẽ ngại di chuyển sang chỗ mới, vì mỗi lần chuyển nhà là mắc công, và tốn tiền vận chuyển. Chính vì vậy, nếu giá hiện tại vẫn còn rẻ hơn giá trung bình của thị trường cộng với phí vận chuyển, thì bạn hoàn toàn có khả năng tăng giá. Apartmentel luôn sẵn sàng cung cấp giá thị trường và giúp bạn định giá nhà của bạn.
 • Một chiến lược rất hay là đợi trước khi ký lại hợp đồng, hỏi khách xem điều gì sẽ làm họ hài lòng hơn nếu ở tiếp. Từ đó, chọn ra cái nào hợp lý (như sơn lại tường, hoặc thay một ít nội thất) để vừa làm hài lòng họ, vừa giải thích được việc tăng giá thuê.
 1. Thu thêm phí chậm trả tiền thuê nhà:
 • Nếu khách thường xuyên chậm trả tiền nhà, hãy cho họ biết là những lần chậm trễ sau sẽ tốn phí chậm trễ. Điều này giúp họ cẩn thận hơn trong những lần sau. Áp dụng một cách hợp lý sẽ giúp chủ nhà cải thiện được dòng tiền và có thêm một ít thu nhập như tiền cho vay theo lãi suất ngắn hạn.
 1. Tăng thêm nguồn thu
  • Có những dịch vụ cộng thêm mà khách thuê sẵn sàng trả thêm, ví dụ như:
   1. Dọn nhà mỗi tuần
   2. Giặt đồ, ủi đồ
   3. Vệ sinh máy lạnh mỗi 6 tháng
   4. ….
 • Với những dịch vụ cộng thêm này, chủ nhà có thể tăng thêm thu nhập từ 2-3tr/tháng mà không cần phải làm gì, chỉ cần thuê người làm thay. Nếu bạn cũng không có thời gian thuê người, các công ty quản lý chuyên nghiệp cũng có sẵn người lo những việc này thay bạn.
Tư vấn
Categories: Blog

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *