fbpx

Blog

Ideas worth sharing

Apartmentel | Direct Owner – No Broker

Kinh nghiệm nhận biết tin đăng chính chủ

Làm sao để nhận biết căn hộ đăng bán/cho thuê từ chính chủ, không phải môi giới?

1. Tin đăng: cần phải xét trên 2 khía cạnh:
a. Nội dung: Tin đăng có mã căn hộ đầy đủ. Môi giới thường không bao giờ để lộ mã căn, vì đáng buồn là ở VN không bảo hộ thông tin cá nhân nên các môi giới khác khi có mã căn là có luôn thông tin chủ nhà, nên họ sợ bị mất khách. Mọi người cũng lưu ý thêm: đôi khi có mã căn nhưng không đầy đủ (ví dụ thiếu số tầng, hoặc chỉ ghi tên tòa nhà), hoặc mã căn đủ nhưng không thật, làm cho khách khi xem nhà sẽ thấy thực tế khác xa hình ảnh được đăng.
b. Hình thức: Thường thì môi giới sẽ châm chút hơn trong việc đăng bài, ví dụ có icons xanh đỏ tím vàng để làm nổi bật bài đăng hoặc hashtag một loạt mà chủ nhà thường sẽ không dành thời gian để làm việc này. Còn tất nhiên bài đăng có ghi thêm “Em có nhiều căn khác giá rẻ, vui lòng liên hệ xxxx” thì đã quá rõ ràng tin đăng không chính chủ.
2. Profile người đăng: Đôi lúc duyệt bài em cũng nhầm, từ nội dung tới hình thức đều đạt “chính chủ”, nhưng tại sao cùng 1 bạn mà đăng nhiều căn hoặc nhiều dự án khác nhau. Với các trường hợp này, phải due diligence thêm chút nữa bằng cách vào profile để xem bạn ấy có chuyên đăng tin bđs trên wall hay không. Do các bạn môi giới luôn để profile mở nên sẽ dễ đọc được các bài đăng trước.

Bài viết này không có mục đích thuyết phục mọi người đừng liên lạc các bạn môi giới, vì ngược lại các bạn rất có ích trong việc tư vấn và là cầu nối chốt deal với chủ nhà. Có thời gian mình sẽ post thêm lý do vì sao nhiều người thích làm việc trực tiếp chủ nhà không qua môi giới.