fbpx

Căn hộ dịch vụ (serviced apartments) đang được khách nước ngoài ưa chuộng. Để đáp ứng nhu cầu, nhiều chủ hộ đã chuyển sang mô hình cho thuê ngắn ngày này. Có 4 lý do chính giúp mô hình này ngày càng chiếm ưu thế so với cho thuê truyền thống:

  1. Không bị mất phí môi giới (ít nhất 1 tháng tiền nhà): Nếu hợp đồng trên 1 năm, phí môi giới có thể trên 1 tháng tiền nhà; còn không tối thiểu là 1 tháng. Nên tính ra, số tiền chủ nhà thực sự thu về chỉ có 11 tháng. Còn cho thuê ngắn ngày, không bị mất phí môi giới vì tháng nào chủ nhà cũng có thu nhập. 
  2. Nhà ít bị hư và luôn được giữ ở tình trạng tốt nhất: Nhà dễ hư nhất khi có tiệc tùng, nấu nướng thường xuyên, hoặc đông người đến chơi. Do đặc điểm của khách ngắn ngày chủ yếu ban ngày ra ngoài tham quan hoặc công tác, tối về ngủ, hiếm khi nấu nướng, nên xác suất nhà bị hư thấp hơn cho thuê dài hạn. Ngoài ra, nhà đều được vệ sinh, kiểm tra cho mỗi đợt khách, nên sẽ luôn tươm tất và sạch sẽ.
  3. Thu nhập có thể cao hơn cho thuê dài ngày nếu lượng lấp đầy tốt: Trung bình, cho thuê được 20 ngày/tháng thì thu nhập đã tương đương cho thuê dài hạn. Nếu lấp tốt 10 ngày còn lại của tháng thì thu nhập sẽ cao hơn cho thuê dài hạn.
  4. Linh động khi cần lấy lại nhà để ở hoặc bán: Khi chủ nhà có khách hay bà con ở xa đến thăm, chỉ cần khóa lịch lại không cho thuê nữa mà để nhà cho gia đình ở. Ngoài ra, nếu chủ nhà cần bán nhà gấp mà nhà đang cho thuê dài hạn, sẽ khó bán, vì người mua muốn mua vào ở liền, hoặc dựa vào lý do đó để ép giá.

Nếu chủ nhà không có thời gian hoặc kinh nghiệm để làm mô hình này, chúng tôi nhận ký gửi căn hộ để hợp tác chia lợi nhuận. Để biết thêm chi tiết, vui lòng e-mail: partnership@apartmentel.com

 


2 Comments

huyền nguyễn thị thu · October 26, 2018 at 3:02 pm

Chị cần cho thuê căn hộ The Prince Residence, 3 phòng ngủ, lầu 20, căn góc đẹp đầy đủ nội thất. Vui lòng liên hệ lại với chị. Huyền: 0936140906. Thanks!

Daothuyen · November 10, 2018 at 8:27 pm

Chị có căn hộ 2 PN tại toà A2, chưa trang bị NT, bên em tư vấn chị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *